Logo In Ấn Bình Dương
Wiki Printing

HỘP CARTON SÓNG LÀ GÌ? TÌM HIỂU CHUNG VỀ HỘP CARTON SÓNG

by Tiểu Mụi 19/06/2023 637

Hộp carton sóng là gì?

Đây là một loại bao bì có 2 thành phần chính cấu tạo nên, được làm từ giấy kraft, thường có màu nâu vàng - màu điển hình của giấy kraft, bìa carton. Hộp carton sóng có 1 lớp giấy phẳng được ép bên ngoài (đây cũng là phần để in ấn chính) và 1 lớp sóng được ép bằng máy với các đường lượn sóng khác nhau, đánh dấu theo tên các chữ cái và hình dáng của sóng.

Hộp carton sóng có đặc điểm khá chắc chắn, chịu được va đập tốt do đã có lớp đệm là các lớp sóng. Độ dày của hộp carton sóng phụ thuộc vào độ dày của các lớp giấy. Tùy theo sản phẩm đựng bên trong, mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn được định lượng hộp phù hợp.

 

 

Phân loại hộp carton sóng

Để phân loại hộp carton sóng thì có thể dựa vào 2 cách: Các loại sóng hoặc số lớp của hộp carton. Cả hai cách phân loại đều có nét tương đồng để khách hàng dễ dàng chọn được loại hộp phù hợp

Phân loại theo các loại sóng

  • Sóng A: Đây là loại sóng dày nhất, lên tới 4.7mm, chịu được lực tốt và phân tán đều trên bề mặt
  • Sóng C: Sóng có độ cao vừa phải, dao động từ 3.5 - 4.5mm, khả năng chịu lực kém hơn sóng A một chút
  • Sóng B: Loại sóng này chỉ có độ dày khoảng 2.5mm, dễ dàng để đâm xuyên qua, thuận tiện gia công và tạo hình
  • Sóng E: Đây là loại sóng mỏng nhất chỉ 1.5mm, ứng dụng để đựng các sản phẩm có trọng lượng nhẹ

Phân loại theo các lớp giấy

  • Hộp carton 3 lớp: hộp có cấu tạo 3 lớp giấy. Một lớp ở giữa là sóng, 2 lớp bên ngoài là bìa carton với định lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Hộp carton 5 lớp (Hộp AB, BC, BE): hộp có 5 lớp giấy với 2 lớp sóng, 3 lớp giấy đệm. Độ cao của sóng sẽ quyết định độ dày mỏng của hộp
  • Hộp carton 7 lớp: loại hộp này không phổ biến, thường dùng để đóng gói các mặt hàng nặng, vận chuyển xa

Quy cách in ấn và gia công hộp carton sóng

Bởi giấy để làm hộp carton là giấy kraft nên khi in ấn, đặc biệt là in offset cần tính toán màu mực cẩn thận để khi in lên giấy sẽ ra được màu chuẩn nhất. Bởi ai cũng biết rằng chỉ khi in lên giấy trắng thì mới đảm bảo tỉ lệ lên màu chuẩn nhất, còn nếu in lên giấy kraft thì thành phẩm sẽ ảnh hưởng bởi màu giấy.

Gia công hộp carton sóng thông thường là:

  • Xén, bế thành phẩm, bế gân
  • Gấp thành phẩm
  • Ép kim logo, tên thương hiệu (hiếm khi thực hiện)

Bài viết liên quan

27/05/2024 800

KUN x IN ẤN BÌNH DƯƠNG THIẾT KẾ IN ẤN VOUCHER, THẺ TÍCH ĐIỂM CHẤT LƯƠNG

In thẻ tích điểm, voucher, thẻ vip là một hình thức phổ biến trong việc khuyến mãi và tạo động lực cho khách hàng thường xuyên của một cửa hàng hay một doanh nghiệp. Thông qua việc tích lũy điểm, khách hàng có thể nhận được những phần thưởng, ưu đãi đặc biệt hoặc giảm giá cho các sản phẩm và dịch vụ mà họ sử dụng.

24/05/2024 1444

IN BIỂU MẪU GIÁ TỐT NHẤT BÌNH DƯƠNG

Bạn đang có nhu cầu in biểu mẫu, in phiếu thu chi, in mẫu hóa đơn đỏ….. Bạn đang cần đại lý in chất lượng cao, giá cạnh tranh, tốc độ nhanh và uy tín tại Bình Dương.

12/03/2024 1337

IN CARD VISIT ÉP KIM - ĐẤU ẤN THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP

Một thương hiệu được đầu tư chỉnh chu về trang trí văn phòng, bảng hiệu cho đến ấn phẩm nhận diện, và nhiều yếu tố khác,…chắc chắc trông sẽ chuyên nghiệp hơn là đầu tư một cách sơ xài. Vì thế đó là lí do nhiều doanh nghiệp, cá nhân quan tâm đến hình ảnh thương hiệu hơn. In card visit ép kim cũng là một phương pháp đầu tư xây dựng hình ảnh quy mô hơn.

10/01/2024 972

Lì Xì Tươi Mới - Năm Mới An Khang, Phát Tài Với Dịch Vụ In Bao Lì Xì Giá Rẻ Tại Bình Dương

Tặng phong bao lì xì là một phong tục truyền thống không chỉ ở Việt Nam mà còn lan rộng trong nhiều quốc gia châu Á. Mẫu in bao lì xì không chỉ cần phải ấn tượng mà còn phải thể hiện rõ nét văn hóa, đặc biệt là khả năng in các thương hiệu kinh doanh, doanh nghiệp. Điều này không chỉ giúp tri ân đối tác và nhân viên mà còn là một cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu và dịch vụ chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Logo đối tác

Đã thực hiện

00

Đơn hàng
đã thực hiện

00

Khách hàng
đã phục vụ

00

Năm
kinh nghiệm