Logo In Ấn Bình Dương
Wiki Printing

Tại sao doanh nghiệp cần in ấn phẩm truyền thông

by Tiểu Mụi 22/11/2022 776

Một doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm rộng rãi đến công chúng và xây dựng hình ảnh thương hiệu thì không thể chỉ dừng lại ở Website và Facebook mà còn cần các ấn phẩm hỗ trợ việc truyền thông. Vậy ấn phẩm truyền thông là gì? Làm thế nào để ấn phẩm truyền thông nổi vật, độc đáo và hấp dẫn người xem?

Ấn phẩm truyền thông là gì?

 

Ấn phẩm truyền thông là sản phẩm giúp ích cho các hoạt động quảng cáo, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, xây dựng hình ảnh thương hiệu… đến khách hàng mục tiêu, tạo nên nhận thức quen thuộc giúp duy trì sự tin cậy của khách hàng, tiếp cận khách hàng tự nhiện, gần gũi và nâng tầm giá trị thương hiệu công ty, doanh nghiệp. 

Ấn phẩm truyền thông thường được sử dụng: tờ rơi (flyer), tờ gấp, voucher, thank card, thiệp mời sự kiện, standee, backdrop…

Bộ ấn phẩm truyền thông gồm những gì?

 

Các loại ấn phẩm quảng cáo gồm 2 dạng chính là ấn phẩm in và ấn phẩm online.

– Ấn phẩm truyền thông in:

Có rất nhiều dạng ấn phẩm in dùng trong các sự kiện, hoạt động ví dụ như bandroll (băng-rôn), poster (flyer), standee (panel), biển bảng quảng cáo, brochure (tờ rơi)… Các ấn phẩm sau khi thiết kế sẽ được in ấn và thi công, lắp đặt tại khu vực tổ chức sự kiện để tuyên truyền cho sự kiện, hoạt động đó.

– Ấn phẩm truyền thông online:

Với xu hướng hiện nay, hầu hết các hoạt động đều có kênh truyền thông trực tuyến để làm tăng hiệu ứng tuyên truyền, do đó việc sử dụng các ấn phẩm trực tuyến thật ấn tượng để quảng bá cũng rất hiệu quả. Các ấn phẩm online cũng khá đa dạng như website, logo, video, banner…

Vai trò của ấn phẩm truyền thông

a. Phục vụ hoạt động marketing, quảng cáo

Mục tiêu của các doanh nghiệp, công ty là tìm kiếm khách hàng và nâng cao doanh số. Để có thể thu hút được khách hàng, công cụ không thể thiếu trong hoạt động marketing và quảng cáo chính là các ấn phẩm truyền thông. Thông qua các ấn phẩm này, khách hàng sẽ nắm bắt được sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp, công ty bạn kinh doanh là gì, có thể đáp ứng được nhu cầu của họ như thế nào. Những ấn phẩm truyền thông bắt mắt sẽ thu hút và có thể thuyết phục khách hàng quyết định chi tiền cho sản phẩm, dịch vụ. 

b. Lan tỏa thương hiệu và tạo dựng niềm tin, dấu ấn với khách hàng

Bất kể doanh nghiệp nào cũng mong muốn thương hiệu của mình được lan tỏa rộng rãi và tiếp cận được nhiều người hơn nữa. Vẫn là các ấn phẩm truyền thông có thể đáp ứng được nhu cầu này. Bên cạnh việc lan tỏa thương hiệu, công cụ này còn có thể tạo dựng niềm tin với khách hàng từ những thông tin có ích và “gãi đúng chỗ ngứa”. Thông qua những hình ảnh về thương hiệu được truyền tải thường xuyên, khách hàng sẽ trở nên tin tưởng và nhớ tới doanh nghiệp của bạn. Từ đó khi có nhu cầu, họ sẽ nghĩ ngay đến bạn thay vì những đối thủ cùng lĩnh vực. 

c. Tìm hiểu về nhu cầu và hành vi của khách hàng

Ấn phẩm truyền thông không chỉ là công cụ để truyền tải thông tin tới khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp nghiên cứu nhu cầu, hành vi của khách hàng. Từ đó các đơn vị sản xuất có thể đổi mới để đáp ứng nhu cầu của khách và hoạt động marketing cũng có những thay đổi để tối ưu hiệu quả. 

d. Truyền tải thông tin tới nhân viên 

Ngoài đối tượng khách hàng, các ấn phẩm truyền thông còn có tác dụng giúp nhân viên hiểu rõ hơn về công ty và các hoạt động đang diễn ra.

e. Xây dựng, duy trì văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp, truyền thông nội bộ là những yếu tố hết sức quan trọng trong việc phát triển các công ty. Công cụ để xây dựng và duy trì các hoạt động này phần lớn là ấn phẩm truyền thông. Từ đó, các doanh nghiệp và thương hiệu được xây dựng ngày càng vững chắc từ bên trong. 

Vì vậy, việc sử dụng ấn phẩm truyền thông trong mỗi doanh nghiệp, công ty là điều cần thiết. 

Tại sao chọn In Ấn Bình Dương thiết kế ấn phẩm số cho bạn?

 

In Ấn BÌnh Dương cam kết chất lượng thiết kế và đầy đủ trách nhiệm với từng dự án hợp tác.

Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp: từ những chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu doanh nghiệp. Dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp: từ đội ngũ thiết kế giàu ý tưởng, hiểu xu hướng thị trường để sáng tạo những sản phẩm có giá trị bền vững.

Cam kết 100% hài lòng: sự hài lòng của bạn là tiêu chuẩn hàng đầu của Dương Media. Tìm cách để mang đến sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất và thỏa mãn khách hàng nhất là điều mà Bình Dương Media luôn hướng tới trong suốt quá trình làm việc.

Bài viết liên quan

26/11/2022 385

Mục đích của việc in tờ rơi quảng cáo tại In Ấn Bình Dương

Tờ rơi là một trong những ấn phẩm quảng cáo được thiết kế in ấn rất nhiều phục vụ công việc kinh doanh tiếp thị như giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, quảng cáo chương trình khai trương, giảm giá hay thay thế các văn bản đại trà khác như tuyển sinh, tuyển dụng, tuyên truyền....

25/11/2022 137

CÁCH LÀM HỒ SƠ NĂNG LỰC CÔNG TY QUA 9 BƯỚC ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

Bất cứ doanh nghiệp nào đều phải có một bộ hồ sơ năng lực riêng bởi nó được xem như là kênh kết nối đầu tiên khi gặp gỡ khách hàng từ đó giúp họ dễ dàng lưu trữ thông tin về bạn để tiện liên lạc khi làm việc. Vậy hồ sơ năng lực công ty là gì? Có lợi ích như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất cho bạn nhé

22/11/2022 776

Tại sao doanh nghiệp cần in ấn phẩm truyền thông

Một doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm rộng rãi đến công chúng và xây dựng hình ảnh thương hiệu thì không thể chỉ dừng lại ở Website và Facebook mà còn cần các ấn phẩm hỗ trợ việc truyền thông. Vậy ấn phẩm truyền thông là gì? Làm thế nào để ấn phẩm truyền thông nổi vật, độc đáo và hấp dẫn người xem?

19/11/2022 780

IN TỜ GẤP SÁNG TẠO, THU HÚT KHÁCH HÀNG TẠI IN ẤN BÌNH DƯƠNG

Tờ rơi quảng cáo chắc chắn không còn xa lạ gì nữa rồi. Nhưng quý khách đã từng nghe đến tờ gấp chưa? Vai trò của nó đối với sự phát triển của doanh nghiệp như thế nào? Có cách in tờ gấp sáng tạo nào để tạo sự bắt mắt, thú hút khách hàng.

Logo đối tác

Đã thực hiện

00

Đơn hàng
đã thực hiện

00

Khách hàng
đã phục vụ

00

Năm
kinh nghiệm